Hòa Thành diễn tập phòng không nhân dân và chiến đấu trị an năm 2013

Thứ năm - 05/09/2013 04:15 103 0

Hòa Thành diễn tập phòng không nhân dân và chiến đấu trị an năm 2013

Ngày 28/8/2013, Ban chỉ huy quân sự huyện huyện Hòa Thành tổ chức diễn tập phòng không nhân dân xã Trường Tây và chiến đấu trị an xã Long Thành Nam.
Đây là cuộc diễn tập hằng năm nhằm thực hành các bước chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị chiến đấu trị an. Cuộc diễn tập được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị đánh địch tiến công vào địa bàn. Theo đó, xã Trường Tây nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên cao và huy động khẩn cấp lực lượng dân quân sẵn sàng chiến đấu cùng lúc lãnh đạo xã chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp. Xã Long Thành Nam nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ cùng lúc lãnh đạo xã chuyển địa phương vào hoạt động thời chiến. Tiếp theo xã Trường Tây thực hành diễn tập phòng không nhân dân, phòng tránh sơ tán khi địch tập kích bằng hỏa lực bằng không quân, tên lửa và xã Long Thành Nam triển khai kế hoạch thực hành chiến đấu trị an.
Đợt diễn tập này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền địa phương, vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể xã, sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng đứng chân trên địa bàn. Đồng thời giúp địa phương bổ sung, hoàn thiện các phương án SSCĐ, giải quyết các tình huống khẩn cấp về quốc phòng-an ninh phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nguyễn An