Xã Long Thành Nam tổ chức sơ kết công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 13/08/2013 04:00 83 0

Xã Long Thành Nam tổ chức sơ kết công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm

Sáng 9-8-2013, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của xã Long Thành Nam tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2013. Đồng chí Huỳnh Ngọc Tấn, bí thư Đảng ủy- Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Vân, phó trưởng công an huyện Hòa Thành.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, BCĐ phòng, chống tội phạm của xã Long Thành Nam chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống các loại tội phạm. Nhiều ấp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ANTT, đồng thời đã tổ chức xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2012-2015 với nhiều nội dung phù hợp với đặc điểm tình hình kinh tế - xã hội..

Lực lượng công an xã đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã: Hội Phụ Nữ, Mặt trận tổ quốc xã… làm tốt công tác tuyên truyền về cách phòng chống HIV, phòng chống tội phạm, tuyên truyền về các phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm… thông qua sinh hoạt của các chi, tổ hội và các câu lạc bộ; lực lượng công an xã đã điều tra, triệt phá 02 vụ đá gà, 07 vụ ghi số đề, 21 vụ đánh bài bắt tổng cộng 64 đối tượng ( xử phạt hành chính 61 đối tượng, 2 đối tượng áp dụng nghị định 163, 1 đối tượngđề nghị đưa đi cơ sở giáo dục ); bắt 3 vụ với 05 đối tượng trộm cắp vặt….

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó trưởng công an huyện Lê Thanh Vân đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của BCĐ phòng, chống tội phạm xã Long Thành Nam và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần tạo chuyển biến tích cực về tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, trước tình hình hoạt động của các loại tội phạm có những diễn biến phức tạp, thời gian tới, BCĐ phòng, chống tội phạm của xã Long Thành Nam cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn sự gia tăng các loại tội phạm. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, các ngành; xây dựng các chương trình hành động cụ thể trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, xác định đó là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho các tầng lớp nhân dân về tinh thần trách nhiệm tham gia phòng, chống tội phạm, nâng cao chất lượng và nhân rộng các mô hình phong trào quần chúng tham gia phòng, chống tội phạm; đẩy mạnh phong trào tự quản, tự phòng, tự hòa giải về ANTT; … góp phần giữ vững TTATXH trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phát Trân