Hòa Thành: khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2012

Chủ nhật - 17/06/2012 20:30 120 0

Hòa Thành: khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2012

Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2012, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Thành tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS từ ngày 15/6 đến ngày 28/6/2012.
Tại xã Trường Tây, đơn vị đầu tiên của huyện Hòa Thành đã tiến hành khám sức khỏe cho số thanh niên địa phương theo lệnh gọi như về chiều cao, cân nặng, thị lực, đo huyết áp, và bệnh da liễu… Có 100% thanh niên đến khám và trên 70% hội đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Được biết trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đưa ra xét duyệt tiêu chuẩn 6.208 thanh niên trong đó số đủ điều kiện gọi nhập ngũ là 2.411 thanh niên.
Mùa tuyển quân năm nay, huyện Hòa Thành được giao chỉ tiêu tuyển chọn 250 thanh niên lên đường nhập ngũ. Do đó, căn cứ vào số thanh niên đủ điều kiện nhập ngủ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ điều động số thanh niên này đến khám nhằm kiểm tra về tình trạng sức khỏe và chọn ra những thanh niên có sức khỏe tốt để lên đường nhập ngủ, đảm bảo về chất lượng quân số theo luật định.

Nguyễn An