Hòa Thành tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2015

Chủ nhật - 29/03/2015 22:35 836 0

Hòa Thành tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2015

Ngày 24/3/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.
Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ ngay từ khâu đăng ký đến lúc giao nhận quân, hoàn thành chỉ tiêu 2 cấp, đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe và trình độ học vấn. Kết quả đã giao 210 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự trong đó Sư đoàn bộ binh 5 là 208 thanh niên và Tiểu đoàn vệ binh 180, Quân khu 7 là 2 thanh niên. Trong đó có 6 đảng viên chiếm tỉ lệ 2,85% và 204 đoàn viên chiếm tỉ lệ 97,14%. Năm nay, chất lượng thanh niên nhập ngũ tăng lên, số thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học tham gia nhập ngũ chiếm tỉ lệ 9,73%. Ngoài ra, trong ngày giao quân, Huyện đoàn Hòa Thành còn phối họp tổ chức thành công hội trại “tuổi trẻ tòng quân” với nhiều hoạt động phong phú nhằm tạo không khí vui tươi sôi nổi động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thu hút trên 2000 đoàn viên thanh niên và các tân binh đến tham gia cổ vũ. Các xã, thị trấn còn cấp cho mỗi tân binh 1 bộ đồ thể thao và tặng tiền, quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng trị giá khoảng 82 triệu đồng.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 7 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2015; Huyện đoàn Hòa Thành khen thưởng cho 4 tập thể tổ chức tốt hội trại tuổi trẻ tòng quân.
Nguyễn An