Hòa Thành thăm tân binh nhập ngũ năm 2015

Thứ hai - 20/04/2015 02:40 91 0

Hòa Thành thăm tân binh nhập ngũ năm 2015

Ngày 12/4/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hòa Thành tổ chức 3 đoàn đi thăm tân binh mới nhập ngũ năm 2015. Ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng thân nhân các gia đình ở xã Hiệp Tân, Long Thành Trung và Long Thành Bắc đã đến thăm, tặng quà cho 108 chiến sỉ mới, tại Trung đoàn bộ binh 5, Sư đoàn bộ binh 5.
Tại đây, sau hơn 1 tháng học tập và huấn luyện, các chiến sĩ mới được trang bị kỷ năng, hiểu biết cơ bản về chính trị, quân sự, được rèn luyện thể lực, hướng dẫn tính năng, tác dụng một số loại vũ khí trang bị, về tác phong chính quy, kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước… từng bước hình thành nhân cách của người quân nhân cách mạng. Ngoài ra, các chiến sĩ mới còn được chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần như tham gia lao động sản xuất, đảm bảo rau, củ quả đưa vào ăn thêm, được hưởng tiền phụ cấp, tiền ăn và các nhu cầu cần thiết sinh hoạt hàng ngày… Đến nay, đa số các chiến sĩ mới có sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần so với ngày đầu nhập ngũ, làm quen với môi trường huấn luyện, thích ứng sinh hoạt tập thể, đảm bảo tỉ lệ quân số khỏe tham gia huấn luyện thường xuyên đạt 100%...
Ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã động viên tinh thần các chiến sĩ tích cực học tập, huấn luyện và lao động để từng bước trưởng thành hơn, xứng đáng chiến sĩ “bộ đội cụ Hồ” đồng thời tặng quà, tiền mặt cho cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn bộ binh 5, Sư đoàn bộ binh 5. Sau buổi gặp mặt, các chiến sỹ mới còn được chính quyền địa phương tặng tiền, dụng cụ thể dục thể thao và cùng thân nhân gia đình dùng bữa cơm thân mật ngay tại trại quân đội.
Nguyễn An