Hòa Thành: Tổng kết công tác Quốc phòng – địa phương năm 2014

Chủ nhật - 29/03/2015 22:50 72 0

Hòa Thành: Tổng kết công tác Quốc phòng – địa phương năm 2014

Ngày 19/3/2015, huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng – địa phương năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đại tá, Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh đến dự.
Trong năm qua, công tác QP-ĐP ở huyện Hòa Thành được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện phối hợp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả khá toàn diện trên các mặt công tác, đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ chính trị và sẵn sàng chiến đấu ở địa phương. Trong đó, đã xây dựng lực lượng thường trực cơ quan quân sự huyện đạt gần 120% so với biên chế quy định; lực lượng dự bị động viên đạt 100%, đón nhận 417 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và đăng ký vào ngạch dự bị I; lực lượng dân quân tự vệ đạt 0,95% so với dân số, 8/8 xã thị trấn có chi bộ quân sự; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp huyện và xã, trong đó có 10 đảng viên, chiếm tỉ lệ 4,76%... Hầu hết các lực lượng này đều đã được huấn luyện quân sự, huấn luyện chiến đấu hàng năm theo quy định; tổ chức tốt các đợt diễn tập phòng không nhân dân và chiến đấu trị an cho các xã, thị trấn. Ngoài ra, còn tổ chức 12 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 867 đối tượng là cán bộ, đảng viên, chức việc tôn giáo Cao đài, chủ nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn trên địa bàn huyện… Hội nghị đã giành thời gian thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.
Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - địa phương năm 2014.
Nguyễn An - Võ Liêm