Trường Tây phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015”

Thứ hai - 20/04/2015 02:20 78 0

Trường Tây phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015”

Sáng ngày 14.4.2015, tại UBND xã Trường Tây UBMTTQVN xã Trường Tây phối hợp cùng Công an xã tổ chức lễ phát động và ký kết thực hiện phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015”, có 45 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Trường Tây và đông đảo nhân dân trong xã đến dự lễ.
            Trong năm 2014, Xã Trường Tây đã triển khai thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.  Nhờ vậy, mà tình hình phạm pháp cũng như tệ nạn xã hội trong xã đã giảm rõ rệt. Trong năm, trên địa bàn xã xảy ra 01 vụ phạm pháp hình sự với 2 người phạm tội trộm cắp và bán số đề; phát hiện 3 vụ sử dụng ma túy với 3 người vi phạm; Công an xã Trường Tây đã lập hồ sơ xử lý và ra quyết định xử phạt với số tiền trên 1.500.000 đồng; phát hiện 3 vụ cờ bạc, đá gà; 15 vụ vi phạm hành chính với 25 người vi phạm- giảm 6 vụ, 8 người vi phạm so với cùng kỳ năm 2013.
            Trong năm 2014, xã Trường Tây đã tổ chức tuyên truyền được 66 cuộc với hơn 2.500 lượt người tham dự. Qua đó, người dân đã nâng cao nhận thức, cung cấp cho Công an xã được 25 nguồn tin có giá trị; giúp Công an xã bắt và làm rõ 03 vụ trộm cắp tài sản, 4 vụ đánh nhau, 3 vụ gây mất trật tự và giải tán nhiều nhóm thanh niên tụ tập đêm khuya tại trước cổng trường THPT Nguyễn Chí Thanh.
            Tại buổi lễ, UBMTTQVN xã Trường Tây và Công an xã đã phát động và ký kết thực hiện “ Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015” trong toàn xã./.
Linh Vũ