Hòa Thành tập trung đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm 2013

Thứ bảy - 20/07/2013 21:55 92 0

Hòa Thành tập trung đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm 2013

Trong 6 tháng đầu năm 2013, lực lượng Công an huyện đã tổ chức 2.281 ca tuần tra kiểm soát giao thông, lập biên bản 4.382 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.833 mô tô, ô tô và 2.567 giấy phép lái xe. Ra quyết định xử phạt 5.495 trường hợp với số tiền 4 tỷ 948 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 288 trường hợp. Công an các xã, thị trấn cũng đã tổ chức 1.760 cuộc tuần tra, lập biên bản 2.145 trường hợp và ra quyết định xử phạt 2.054 trường hợp với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Công tác quản lý phương tiện giao thông được thực hiện thường xuyên, đã tiếp nhận 5.735 hồ sơ và cấp 4.978 biển số xe môtô các loại…

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm, UBND huyện chỉ đạo tập trung đầy mạnh công tác tuyên truyền trong đó các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ từ huyện đến xã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền lòng ghép, bằng nhiều hình thức sinh hoạt trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức mọi người về an toàn giao thông. Công an huyện, các xã thị trấn huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các vụ thanh thiếu niên tụ tập chạy xe tốc độ cao, lạng lách đánh võng, biểu diễn trên đường, các vụ đua xe trái phép; mỡ các đợt cao điểm xử lý vi phạm TTATGT với mức phạt cao nhất đối với các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ và tăng cường xử phạt vi phạm thông qua việc ghi lại hình ảnh. Ngoài ra còn thường xuyên kiểm tra, duy tu, sửa chữa kịp thời các công trình giao thông bị hư hỏng, xử lý các điểm ngập nước, các điểm đen và kiểm tra tín hiệu giao thông tại các giao lộ…nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Nguyễn An