Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Thành, nhiệm kỳ 2012-2017

Thứ bảy - 09/06/2012 23:35 68 0

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa Thành, nhiệm kỳ 2012-2017

Trong 2 ngày 07 và 08/6/2012, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hòa Thành tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đến dự có anh Huỳnh Thanh Phương, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành cũng hơn 130 đại biểu chính thức đại diện cho trên 6.124 đoàn viên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở huyện Hòa Thành có nhiều chuyển biến tích cực, lực lượng đoàn viên thanh niên đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, có ích cho xã hội như xây dựng 9 căn nhà nhân ái cho cán bộ đoàn viên, đội viên nghèo; sửa chữa 12 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 8 tuyến đường xanh sạch đẹp; trồng và chăm sóc, bảo vệ khu di tích lịch sử căn cứ Năm Trại… Ngoài ra còn phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức bữa ăn tình thương cho trên 1000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ; khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người già, người bệnh, gia đình nghèo, trẻ em nghèo trong toàn huyện với tổng trị giá trên 350 triệu đồng; tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên 2000 xuất quà trị giá trên 400 triệu đồng. Đặc biệt, các cấp cơ sở đoàn còn sát cánh cùng đoàn viên thanh niên trên bước đường lập thân lập nghiệp như tổ chức 18 lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỷ thuật trồng rau sạch, trồng nấm, nuôi ếch, cá nước ngọt…cho gần 550 lượt đoàn viên thanh niên; tư vấn giới thiệu việc làm cho 1.655 thanh niên có việc làm ổn định; hổ trợ vốn vay phát triển kinh tế gia đình cho 484 gia đình thanh niên vay với tổng dư nợ 5 tỷ đồng… Các hoạt động của đoàn thanh niên trong huyện đã góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương ngày càng phát triển. Qua đó đã giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét và kết nạp được 465 đồng chí trong đó có 5 đảng viên là học sinh các trường THPT.
Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn Tây Ninh chọn bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội. Qua 2 ngày làm việc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành đoàn khóa mới gồm 21 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 18 đồng chí. Chị Hồ Ngọc Minh Trí được đại hội bầu trực tiếp và tái đắc cử chức vụ Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017. Tại đại hội, có 31 cá nhân tiêu biểu trong huyện có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển thế hệ trẻ Việt Nam được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương; UBND huyện Hòa Thành khen thưởng 6 tập thể, 10 cá nhân, Huyện đoàn khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
Nguyễn An