Hòa Thành: mit tinh hưởng ứng ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma túy

Thứ bảy - 30/06/2012 17:55 9 0

Hòa Thành: mit tinh hưởng ứng ngày thế giới và toàn dân phòng chống ma túy

Ngày 26/6/2012, UBND huyện Hòa Thành tổ chức lễ mit tinh diễu hành hưởng ứng “ngày thế giới phòng chống ma túy” và “ngày toàn dân phòng chống ma túy” 26/6. Đến dự có Thượng tá Lý Hồng Sinh, Phó giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, Ông Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ công chức các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn và lực lượng vủ trang.
Trong thời gian qua, huyện Hòa Thành đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống ma túy như tuyên truyền về tác hại của ma túy trong thanh thiếu niên; bắt giữ các tội phạm mua bán, vận chuyển, tàng trử và sử dụng trái phép chất ma túy; lập hồ sơ đưa số người nghiện ma túy đi cai nghiện… Tuy nhiên tình hình tội phạm về ma túy vẫn diễn biến phức tạp, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2012, cơ quan chức năng huyện đã phát hiện và xử lý 6 vụ với 7 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; 90 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy và ma túy tổng hợp… Thủ đoạn của các loại tội phạm về ma túy ngày càng tinh vi, phức tạp đòi hỏi mọi người phải hết sức cảnh giác, tránh xa. Hiện nay, số người nghiện ma túy đang quản lý trên địa bàn huyện Hòa Thành là 74 người.
Tại buổi lễ, Ông Cao Duy Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm huyện kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác, cùng ngành chức năng tích cực phòng chống, tố giác tội phạm về ma túy. Công an huyện tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm về ma túy, quản lý chặt chẽ đối tượng cai nghiện ma túy…
Ngay sau buổi lễ, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang huyện đã diễu hành tuyên truyền phòng chống ma tuy qua các trục lộ chính của huyện.

Minh Hùng