Huyện ủy Hòa Thành sơ kết 5 năm về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa”

Thứ bảy - 09/06/2012 23:40 51 0

Ngày 01/6/2012, Huyện ủy Hòa Thành tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ chính trị (khóa X) về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đến dự có bà Trần Thị Ngọc Thu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành.

Thời gian qua, Huyện ủy Hòa Thành đã triển khai quán triệt nghị quyết trên trong toàn đảng bộ, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân về công tác phụ nữ thời kỳ mới, qua đó từng bước nâng cao vai trò vị trí của phụ nữ trong đời sống xã hội. Huyện cũng đã tập trung phát huy năng lực, sức sáng tạo của nữ giới, tổ chức các lớp học nghề, giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, còn thực hiện các chương trình quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm cho giới nữ, qua đó, nhiều chị em đã thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những chủ doanh nghiệp thật sự. Bên cạnh đó, lực lượng phụ nữ trong cán bộ công chức ở các ngành y tế, giáo dục, văn hóa xã hội…chiếm ngày càng đông, trở thành nguồn nhân lực quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Hàng năm, Hội liên hiệp phụ nữ luôn tham mưu cho cấp ủy về công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng đề bạc, cán bộ nhất là những cán bộ nữ, trẻ có năng lực, trình độ kế thừa sự phát triển xã hội. Chỉ tính trong 5 năm qua, tỉ lệ nữ tham gia trong cấp ủy huyện tăng trên 7%, chiếm trên 20% trong nhiệm kỳ 2010 – 2015. Tỉ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND cấp xã cũng tăng 2,7%, chiếm 13,65% trong nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Trong 5 năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã phát triển 7.573 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 32.646 hội viên, chiếm tỉ lệ 85,37%. Hội còn xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt trên 8 ngàn chị em tham gia tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và xây dựng phong trào hội vững mạnh xuất sắc.
Nguyễn An