Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 18

Chủ nhật - 22/06/2014 01:25 103 0

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 18

Sáng ngày 18/6/2014, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 18, Khóa X nhiệm kỳ 2010 – 2015 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Minh Triều – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản: dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy 06 tháng đầu năm 2014 và báo cáo công tác kiểm tra, giám sát cuả BTV.HU, UBKT.HU 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014 và cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình kỳ họp HĐND huyện năm 2014.

Nhìn chung trong 06 tháng đầu năm 2014, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất tiếp tục tăng SCK (tăng 16,54%), trong đó khu vực nông nghiệp tăng 5,36%, công nghiệp – xây dựng tăng 17,77%, dịch vụ tăng 18,05%. Lĩnh vực VH-XH đạt kết quả tốt, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS đạt 100%, khởi công 3/5 trường xây dựng đạt chuẩn quốc gia tại xã điểm nông thôn mới Long Thành Trung. Chỉ tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt cao so với kế hoạch, công tác giải quyết việc làm mới, xây dựng nhà đại đoàn kết thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được duy trì đạt kết quả tốt. Nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã; tỷ lệ đảng viên nhập ngũ vượt chỉ tiêu đề ra, ANCT-TTATXH được đảm bảo,…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Tình hình thu thuế, thu ngân sách nhà nước đạt thấp; một số công trình đã hoàn thành nhưng chưa phê duyệt quyết toán nên việc chưa thu hồi vốn tạm ứng thanh toán các công trình xây dựng; số vụ tai nạn giao thông xảy ra tăng so cùng kỳ; số án dân sự thi hành xong có tăng so cùng kỳ nhưng so với chỉ tiêu được giao vẫn đạt thấp,…
Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, Đ/c Nguyễn Minh Triều –Bí thư Huyện ủy kết luận như sau: nhìn chung trong 06 tháng cuối năm 2014 tình hình tiếp tục khó khăn, để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (Khóa X) nhiệm kỳ 2010 – 2015, huyện cần nỗ lực thực hiện những vấn đề trọng tâm sau: Về xây dựng đảng: đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên mới bảo cả về số lượng và chất lượng. Về kinh tế: Tăng cường công tác thu ngân sách-thu thuế trên địa bàn; Hoàn thành Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Hòa Thành đến năm 2020; tập trung nguồn lực đầu tư thực hiện các tiêu chí đô thị loại IV đối với thị trấn Hòa Thành; Tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch năm 2014 đối với các xã, tập trung đầu tư thực hiện xã điểm Long Thành Trung. Quan tâm công tác tuyển sinh, các điều kiện cần thiết chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015, hoàn thành kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tiếp tục thực hiện Đề án xóa nghèo bền vững xã Trường Tây, xóa nghèo về nhà ở xã Trường Đông giai đoạn 2011-2015.
 Đối với hoạt động QP-AN: tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2015; tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT trên cả 03 mặt, đẩy nhanh tiến độ xét xử án và thi hành án dân sự đạt chỉ tiêu đề ra.
Công tác đoàn thể: Tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội ở cơ sở. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là quan tâm thành lập các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên và nhân dân, thường xuyên rà soát, nắm chắc thực lực và quản lý tốt số lượng đoàn viên, hội viên. Tiếp tục triển khai nhân rộng các mô hình mới, cách làm hay trong các hội, đoàn.

TRẦN_THỊ_MỸ_NGỌC