Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Hòa Thành: Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện

Thứ hai - 14/12/2015 03:45 867 0

Chiều ngày 09 tháng 12 năm 2015, Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện. Tham dự có ông Võ Xuân Phong-Ủy viên Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo và thành viên Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện.

Tại buổi thẩm tra các đại biểu đã xem xét các nội dung trình kỳ họp gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2015; dự toán ngân sách nhà nước và Tờ trình phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2016; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2015 và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016;Báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015 và giai đoạn 2011-2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 và 5 năm 2016-2020 và các dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển Kinh tế-Xã hội năm 2016; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2016 và phương án phân bổ ngân sách huyện, xã năm 2016; Nghị quyết về xóa quy hoạch đất nghĩa địa của huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị thẩm tra đã thảo luận, đánh giá những kết quả nổi bật, những khó khăn, tồn tại trên các lĩnh vực KT-XH; đề xuất những nhóm giải pháp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, nhất là thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt so với kế hoạch, như: Công tác thu hút, kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp; Công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư XDCB đối với các công trình sử dụng vốn vay ưu đãi; Công tác lập Quy hoạch, xây dựng Chương trình phát triển đô thị, Đề án nâng cấp đô thị Thị trấn Hòa Thành lên đô thị loại IV; tỷ lệ người dân tham gia BHYT ...

Hội nghị thống nhất với dự thảo các báo cáo, nghị quyết HĐND huyện về nội dung trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện.

Trương Thanh Vũ