Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành làm tốt công tác tham mưu trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa

Thứ sáu - 03/02/2012 16:55 76 0

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành đã tổ chức tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2011 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thế, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2011, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành đã làm tốt công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Trong đó đã tham mưu triển khai kịp thời các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, Đại hội hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2015. Hướng dẫn tuyên truyền các sự kiện trọng đại của địa phương, đất nước, nhất là Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016 góp phần làm nên thành công cho sự kiện này. Ban cũng đã làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo sự an tâm trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Nhìn chung tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, an tâm công tác, lao động, sản xuất góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương năm 2011. Đặc biệt năm 2011 là năm địa phương tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu giúp Ban thường vụ Huyện ủy lãnh đạo tổ chức tốt sự kiện này.
            Năm 2012, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: đó là tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy triển khai, quán triệt kịp thời các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chủ động nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời định hướng dư luận xã hội.
            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Thế -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích Ban Tuyên giáo huyện và cơ sở đạt được trong năm 2011, đồng chí cũng yêu cầu năm 2012 trước bối cảnh trong nước và thế giới có nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp khó lường, công tác tuyên giáo cần nâng cao năng lực dự báo, kịp thời phát hiện những vấn đề mới nảy sinh trong xã hội, chủ động nắm tình hình, nâng tầm chất lượng công tác tham mưu trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa.
            Dịp này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã biểu dương các Ban Tuyên giáo Đảng ủy cơ sở có thành tích trong năm 2011, đồng thời phát động thi đua năm 2012 với 8/8 xã, thị trấn đăng ký vững mạnh xuất sắc.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy