HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2012

Thứ hai - 04/02/2013 03:10 51 0

HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2012

Sáng ngày 01/02/2013, Huyện ủy Hòa Thành  đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng, tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.
         Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Thế Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Lỹ, Chủ tịch UBND  huyện và các đồng chí Bí thư Chi, Đảng bộ cơ sở và trực thuộc Huyện ủy.

Năm 2012, trên cơ sở phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, Huyện ủy đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Văn hóa xã hội, giáo dục y tế có bước chuyển biến tích cực, công tác quốc phòng an ninh được giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Huyện ủy đã tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị 03 – CT/TW, gắn với thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng (khóa XI). Đồng thời, mở 3 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 228 quần chúng ưu tú, 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 200 Đảng viên mới. Kết nạp được 140 Đảng viên mới vượt 40% kế hoạch năm, tổ chức trao tặng huy hiệu 30, 40, 50,55, 60, 65 năm tuổi đảng cho 78 đảng viên. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện đã  kịp thời quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các kết luận, chỉ thị, Nghị quyết của TW, của Tỉnh, huyện. BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức phổ biến, quán triệt, học tập, kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị Quyết trung ương 4 khóa XI một cách chu đáo, nghiêm túc, đúng quy trình và đạt yêu cầu đề ra đã góp phần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt cơ sở. So với năm 2011 số cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh (TSVM) tăng 05 cơ sở, tăng 5,46 %, trong đó giữ vững danh hiệu TSVM có 48 cơ sở đảng, có 02 cơ sở đảng từ loại TSVM xuống hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, hội nghị cũng đã báo cáo  kết  quả việc kiểm điểm tự phê bình, và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng (khóa XI) ở cấp cơ sở.

Thay mặt BTV  Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy đã trao giấy khen cho 13 chi,  đảng bộ  cơ sở đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2012./.

KHẮC HIẾU