Hòa Thành tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2012

Thứ tư - 23/01/2013 20:05 56 0

Hòa Thành tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2012

Sáng ngày 23/01/2013, Liên đoàn Lao động huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2012, đề ra nhiệm vụ năm 2013. Đến dự hội nghị có đồng chí Mai Thị Kim Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, đại diện các Ban thuộc LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Văn Phen, TVHU – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí UV.BCH, UBKT Liên đoàn Lao động huyện, Chủ tịch CĐCS, nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện.

Theo báo cáo tổng kết năm 2012, trong điều kiện tình hình kinh tế khó khăn, có sự tác động lớn đến đời sống của cán bộ, công chức và người lao động, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, sự năng động vượt khó của các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp tích cực công sức, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động đã góp phần tăng trưởng kinh tế của huyện nhà, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều hoàn thành, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch, an ninh chính trị được giữ vững, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tích cực chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội, tạo nhiều việc làm cho 4.037 lao động, đạt 106,24%.
Về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn có nhiều nổi bật, toàn huyện có 6.727 CNVCLĐ, trong đó khối HCSN thuộc khu vực nhà nước 2.661 người, khu vực ngoài nhà nước trên 4.000 người. Chất lượng CNVCLĐ từng bước được nâng lên, đại bộ phận đều thể hiện sự phấn đấu, tích cực trong công tác, lao động, học tập, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng hầu hết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các chính sách, pháp luật của nhà nước về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Về tổ chức công đoàn, toàn huyện có 109 CĐCS, số CĐCS phải tổ chức đại hội là 106 và 03 CĐCS DN ngoài nhà nước tổ chức hội nghị do mới thành lập trong năm 2012. Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012-2017 đã tổ chức đại hội thành công, đã bầu BCH gồm 11 đ/c, bầu đại biểu đi dự đại hội lần thứ VIII công đoàn tỉnh Tây Ninh gồm 15 đ/c.
Về công tác tuyên truyền giáo dục, Công đoàn cơ sở phối hợp cùng chính quyền tổ chức tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, phổ biến pháp luật và Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn Việt Nam,… đã giúp cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ an tâm công tác, tích cực hoàn thành nhiệm vụ, lao động sản xuất, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước trong công cuộc đổi mới đất nước.
Về công tác thi đua: toàn huyện có 85/85 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, 36 tập thể lao động xuất sắc, 05 tập thể lao động tiên tiến, 353 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 591 lao động tiên tiến, 2.373 đoàn viên công đoàn xuất sắc.
Về xây dựng CĐCS vững mạnh, đạt VMXS 73, VM 21, Khá 13, Trung bình 04; đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; LĐLĐ huyện khen 32 tập thể và 54 cá nhân.
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2013, LĐLĐ huyện kêu gọi tất cá cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia xây dựng và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật; chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; tăng cường các hoạt động xã hội của Công đoàn; các tổ chức công đoàn thực hiện tốt  Công tác tuyên truyền, giáo dục; phát động các phong trào thi đua nhân dịp diễn ra các sự kiện lịch sử, chính trị trọng đại của đất nước, tổ chức vận động CNVCLĐ đăng ký thực hiện các công trình chào mừng Đại hội VIII Công đoàn tỉnh, tiến tới Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Tăng cường nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-BCT của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước. Tiếp tục phát động và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Các cấp công đoàn cần tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của công đoàn.Tổ chức bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra công đoàn các cấp. Thực hiện tốt công tác quản lý thu chi tài chính công đoàn theo qui định.
Nhân hội nghị tổng kết, Liên đoàn Lao động huyện phát động phong trào thi đua năm 2013, đồng thời tổ chức ký kết thi đua, gồm đại diện khối cơ quan hành chính sự nghiệp, khối Giáo dục-Đào tạo, khối xã –thị trấn và khối doanh nghiệp đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Đồng thời trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho CĐCS Văn phòng Huyện ủy, tặng giấy khen của LĐLĐ huyện cho 29 tập thể CĐCS đạt VMXS và 43 cá nhân có thành tích hoạt động công đoàn trong năm 2012.

Minh Hùng