Hội CCB thị xã Hòa Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII

Thứ tư - 15/06/2022 15:27 297 0

Hội CCB thị xã Hòa Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII

Trong hai ngày 14 và 15.6, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Hòa Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đẹp - Chủ tịch Hội CCB tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Trương Văn Hoàn - Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành.

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, chủ động, linh hoạt, sáng tạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cán bộ, hội viên cựu chiến binh tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của địa phương, được cấp ủy, chính quyền tin cậy, được Nhân dân tín nhiệm.

Phong trào cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được quan tâm. Hội các cấp đã  tổ chức góp vốn xoay vòng không tính lãi được gần 7,2 tỉ đồng, hỗ trợ cho gần 2.900 lượt hội viên nhận vốn; xây dựng quỹ hội trên 1,5 tỉ đồng để thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau, lo tang tế cho hội viên qua đời và vận động hội viên giúp nhau ngày công lao động, cây, con giống trị giá gần 400 triệu đồng

Ngoài ra, Hội còn quản lý 41 tổ tiết kiệm vay vốn, nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã với tổng dư nợ trên 37 tỉ đồng. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ gần 3.200 phần quà cho hội viên nghèo, gia đình chính sách vui xuân, đón Tết trị giá trên 820 triệu đồng; xây dựng, sữa chữa 18 nhà đại đoàn kết cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở với kinh phí trên 670 triệu đồng.

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 thành viên; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Ông Lê Hoàng Sang được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Tác giả: Võ Liêm

Nguồn tin: Văn phòng HĐND-UBND thị xã Hòa Thành: