Hội LHTN Việt Nam thị xã Hòa Thành – Tổ chức hội thi “Nghiệp vụ kỹ năng thanh niên” năm 2023

Thứ hai - 24/07/2023 16:02 300 0
Nhằm hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023). Vừa qua, sáng ngày 22/07/2023, tại Khu căn cứ Huyện ủy Tòa Thánh (nay là thị xã Hòa Thành), cụm thi đua số 01 Hội LHTN Việt Nam thị xã Hòa Thành gồm các đơn vị phường Long Thành Trung, xã Trường Đông, xã Trường Tây và xã Long Thành Nam tổ chức Hội thi “Nghiệp vụ kỹ năng thanh niên” năm 2023. Hội thi thu hút 40 thí sinh là cán bộ Hội, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Các thí sinh được chia thành 04 đội dự thi, bằng hình thức trò chơi lớn vừa thi vừa tham gia các trò chơi vượt trạm, với 04 trạm thi. Trạm 01 có tên là “Đoàn kết các thí sinh sẽ được kiểm tra thi lý thuyết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam; thân thế, cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử truyền thống địa phương, đơn vị,...; thi thực hành về kỹ năng giải mật thư, kỹ năng nhận semaphore. Trạm 02 có tên là “Tình nguyện” các thí sinh thi thực hành kỹ năng nút dây, kỹ năng dấu đường. Trạm 03 có tên “Năng động” các thí sinh thi thực hành về kỹ năng dựng lều nhanh, kỹ năng nhận biết cây thuốc nam. Trạm 04 có tên “Sáng tạo” các thí sinh thi thực hành quản trò, tổ chức trò chơi.

Chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và dâng hương tại Nhà bia liệt sĩ khu căn cứ Huyện ủy Tòa Thánh.

Đ/c Lê Anh Ngữ - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã phát biểu tại Hội thi

Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

Hội thi vừa là dịp để Cán bộ Hội hội viên, thanh niên trong toàn thị xã gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau vừa là nơi để mỗi Cán bộ Hội, hội viên, thanh niên thể hiện sự năng động, vững lý luận, giỏi kỹ năng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Ủy ban Hội phường Long Thành Trung, giải nhì cho Ủy ban Hội xã Trường Đông 02 giải ba cho Ủy ban Hội xã Trường Tây, Long Thành Nam. Đồng thời trao 05 giải thưởng cá nhân cho 05 thí sinh xuất sắc nhất trong hội thi.

Thử thách vượt trạm.

Thi nhận biết Cây thuốc nam

Thi nút dây

Thi Semaphore

Thi dựng lều nhanh

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Trưởng ban dân vận Thị ủy và anh Lê Anh Ngữ - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã trao quà cho các tập thể xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Minh Phúc – Phó Chủ tịch MTTQ thị xã và anh Bùi Huỳnh Băng Sơn - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã trao quà cho các cá nhân xuất sắc.

Tập thể thí sinh và đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tác giả: thị xã Hòa Thành thị đoàn

Nguồn tin: Thị Đoàn Hòa Thành: