Hoà Thành: Phát động ra quân hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID

Thứ tư - 05/07/2023 13:23 228 0
Sáng 5.7, UBND thị xã Hoà Thành tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm ra quân triển khai cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID năm 2023.
Chủ tịch UBND Thị xã Trương Văn Hoàn và lãnh đạo Công an Thị xã tặng hoa chúc mừng động viên cho các đội hình thanh niên tình nguyện.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Văn Hoàn - Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; thành viên Tổ công tác Đề án 06 Thị xã và các xã, phường.

Phát biểu tại buổi ra quân, Chủ tịch UBND Thị xã – Trương Văn Hoàn đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Qua đó, nhằm cung cấp kiến thức và hỗ trợ người dân tiếp cận, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tại lễ ra quân, hơn 70 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, Công an thị xã Hoà Thành, sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân đã được tập huấn cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2. Sau đó tổ chức, chia thành 8 đội hình thanh niên tình nguyện, kết hợp Tổ cộng nghệ số các xã, phường ra quân tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Tháng cao điểm hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử, gắn với chiến dịch hưởng ứng “Tháng Thanh niên” diễn ra từ nay đến hết tháng 7-2023.

Thị xã Hoà Thành đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2023, toàn thị xã sẽ có 93.200 tài khoản VNeID được cài đặt. Riêng tháng cao điểm phấn đấu trên 65.000 tài khoản mới được cài đặt và xác thực định danh điện tử, chiếm gần 70% chỉ tiêu đề ra.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị,   Võ Liêm