Hoà Thành: Triển khai phân công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã năm 2023

Thứ ba - 06/06/2023 14:33 306 0
Sáng 6.6, ông Trương Văn Hoàn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành chủ trì phiên họp các ngành phân công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) Thị xã năm 2023.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Trường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoà Thành; bà Võ Thị Kim Huệ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ.

Hội nghị đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp tiến hành diễn tập; đồng thời thông báo quyết định của UBND Thị xã về việc thành lập các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức trong diễn tập KVPT Thị xã năm 2023; báo cáo thông qua nội dung, phân công nhiệm vụ cho các thành viên tiểu ban văn kiện và các nội dung thực binh.

Cuộc diễn tập với quy mô 2 cấp, gồm: cấp Thị xã và cấp xã, phường. Theo đó, nội dung diễn tập “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng”; “Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ”; “Thực hành đánh địch tiến công hoả lực đường không”.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành - Trương Văn Hoàn giao Ban CHQS Thị xã là cơ quan thường trực chủ trì, triển khai rà soát công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023, đặc biệt khẩn trương tham mưu xây dựng căn cứ chiến đấu mô phỏng và các nội dung vận hành cơ chế, thực binh…

Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành Thị xã và địa phương liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị, nhất là phối hợp, tham mưu và chuẩn bị tốt các nội dung cho nhiệm vụ diễn tập, đảm bảo cho cuộc diễn tập đạt được mục đích yêu cầu đề ra và an toàn tuyệt đối.

Thông qua diễn tập KVPT cấp Thị xã và cấp xã, phường năm 2023 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; vai trò tham mưu, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, bổ sung hoàn thiện các phương án, kế hoạch tác chiến; kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với củng cố quốc phòng-an ninh; xây dựng KVPT Thị xã ngày càng vững chắc.

Dự kiến, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Hoà Thành diễn ra cuối tháng 9.2023 với thời gian dự kiến khoảng 2 ngày, đêm./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Võ Liêm