Thủ tướng đề nghị QH phê chuẩn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP

Thứ năm - 14/11/2013 02:10 74 0

Thủ tướng đề nghị QH phê chuẩn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP

(Chinhphu.vn) - Sáng 13/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đọc Tờ trình đề nghị phê chuẩn chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đối với ông Nguyễn Văn Nên.
Trước đó, 460 đại biểu Quốc hội (chiếm 92,37% tổng số đại biểu Quốc hội) đã đồng ý đề nghị của Thủ tướng Chính phủ miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đối với ông Vũ Đức Đam để giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, là cán bộ được rèn luyện qua thực tiễn công tác từ cấp huyện, tỉnh và Trung ương. Ông Nguyễn Văn Nên luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công; có đủ phẩm chất và năng lực đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Ông Nguyễn Văn Nên sinh ngày 14/7/1957, có trình độ Cử nhân Luật.

Ông Nguyễn Văn Nên từng giữ các chức vụ Thường vụ Huyện ủy; Trưởng Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh); Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh; Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; hiện đang là Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Sáng mai (14/11), Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc ông Nguyễn Văn Nên giữ chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
(Theo Chinhphu.vn)