Hòa Thành tổng kết công tác dân vận năm 2013

Thứ bảy - 18/01/2014 05:10 40 0

Hòa Thành tổng kết công tác dân vận năm 2013

Ngày 14/01/2014, Ban dân vận Huyện ủy Hòa Thành tổng kết công tác dân vận năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Ông Giang Ngọc Trực, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh đến dự.
Trong năm 2013, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tập trung hướng về cơ sở, chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo; nâng cao chất lượng cuộc vận động “Tòan dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ỏ khu dân cư” Đặc biệt là phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tập trung tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước được gần 7.000 cuộc với trên 224 ngàn lượt người dự. Ngoài ra, Hệ thống dân vận, mặt trận, đoàn thể còn nắm chắt thực lực đoàn viên, hội viên, đề ra các giải pháp khắc phục tình trạng đoàn viên, hội viên “ảo”, nâng cao chất lượng hoạt động ở các chi, tổ Hội ấp, khu phố, xã, thị trấn. Trong năm đã phát triển mới 5.121 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số 78.026 đoàn viên hội viên, so với số hộ đạt 217%.
Bênh cạnh đó còn xây dựng được 34 mô hình mới, cách làm hay triển khai nhân rộng trong quân chúng nhân dân; phối hợp vận động tặng 8.028 suất quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, neo đơn cơ nhỡ trị giá trên 2,3 tỷ; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đã huy động các nguồn lực trong xã hội chung tay xây dựng kết cấu hạ tầng, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%...
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2013 và ký kết giao ước thi đua năm 2014.
Nguyễn An