Ấp Long Chí , xã Long Thành Trung Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ sáu - 08/11/2013 04:50 98 0

Ấp Long Chí , xã Long Thành Trung Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2013, Ban vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ấp Long Chí , xã Long Thành Trung đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Cao Sơn Nhân - Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và bà con trong ấp đã đến dự.
Sau phần nghi thức, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2013). Phát huy những thành quả đạt được, năm 2013, ấp Long Chí, xã Long Thành Trung đã thực hiện nâng chất ấp văn hóa theo 05 nội dung của cuộc vận động phát động nhân dân thực hiện và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa. Kết quả có 856/871 hộ gia đình văn hóa, tăng 12 hộ so với năm 2012, ấp còn 13 hộ cận nghèo và 09 hộ nghèo. Trong năm, quỹ vì người nghèo của ấp đã vận động được hơn 20.000.000 đồng để thực hiện các hoạt động giúp đỡ cho hộ nghèo, cận nghèo. Bên cạnh đó, các thiết chế văn hóa gia đình được thực hiện tốt, là ấp trung tâm của xã nên cảnh quan môi trường nước sạch là vấn đề được ấp rất quan tâm, ấp có 115 hộ sử dụng nước máy, còn lại các hộ sử dụng nước sạch có xử lý clo, tình hình an ninh trật tự giữ vững, các hoạt động tuyên truyền vận động được đẩy mạnh đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Tuy nhiên còn một bộ phận cán bộ và nhân dân nhận thức chưa cao cuộc vận động xây dựng đời sống văn hoá và nông thôn mới, một số tổ viên chưa tham gia tốt sinh hoạt tổ nên chưa chấp hành các chủ trương vận động tại địa phương.
Dịp này, Ban vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ấp đã phát động các phong trào thi đua, vận động nhân dân ủng hộ quỹ vì người nghèo. Uỷ ban nhân dân xã Long Thành Trung đã khen thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân tham gia thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2013.

KIM DUYÊN