Xã Long Thành Bắc tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề

Thứ hai - 04/11/2013 02:10 55 0

Xã Long Thành Bắc tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề

Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2013, Ban thường trực HĐND xã Long Thành Bắc tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri 2013”. Có hơn 25 đại biểu HĐND xã tham dự.
Ban thưòng trực HĐND báo cáo thực trạng hoạt động tiếp xúc cử tri giữa 2 kỳ họp HĐND xã.
Nhiệm kỳ 2011-2016, có 31 đại biểu HĐND xã được chia thành 5 tổ đại biểu. Tổ chức hoạt động theo luật, quy chế của HĐND ban hành.
Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động tiếp xúc cử tri còn một số mặt hạn chế như: cử tri tham dự chưa đầy đủ, thường xuyên là đại diện các chi, tổ hội, đoàn thể, tổ tự quản, số lượng chưa đạt yêu cầu. Chất lượng cử tri tham gia phát biểu chưa đạt kế hoạch đề ra. Các nội dung đa số tập trung vào nhu cầu cá nhân, vệ sinh môi trường, giao thông nông thôn. Chưa mạnh dạn đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền địa phương. Thời gian đa số là vào buổi tối.
Từ những hạn chế trên, Ban thường trực HĐND đề ra giải pháp nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri. Khi đại biểu dự tiếp xúc cử tri, đơn vị đựơc phân công phải thường xuyên cập nhật và am hiểu các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định, quy ước của địa phương. Quan tâm lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, có thái độ niềm nở, gần gũi, tôn trọng, tiếp thu và khi phân tích giải trình phải thống nhất ý kiến tổ đại biểu nơi tiếp xúc. Giải thích, làm sáng tỏ đúng theo tâm tư nguyện vọng mà cử tri mong muốn. Có như thế thì cử tri mới tin cậy, yêu mến người đại biểu HĐND, sẵn sàng đóng góp ý kiến nguyện vọng chính đáng của mình, chung sức chung lòng xây dựng địa phương phát triển.
Bảo Quốc