Hội Đông y các xã, thị trấn đạt vững mạnh năm 2013

Thứ sáu - 08/11/2013 03:30 61 0

Hội Đông y các xã, thị trấn đạt vững mạnh năm 2013

Qua công tác kiểm tra thi đua của Hội Đông y (HĐY) cơ sở cuối năm 2013 về tiêu chuẩn thi đua và về tiêu chuẩn xây dựng Hội điển hình tiên tiến về Y học cổ truyền (YHCT) đã có 8/8 xã, thị trấn đạt vững mạnh
Về tỷ lệ kết nạp hội viên trong năm 2013 của huyện Hòa Thành là 8,8% (tăng 2,6 % so với năm 2012).  Kết quả, HĐY xã Trường Hòa đạt 98,5 điểm (98,5%) đạt hạng nhất -Vững mạnh xuất sắc, hạng nhì là HĐY xã Long Thành Bắc đạt 98 điểm (98%). Các xã còn lại đều đạt trên 91% đạt vững mạnh.
            Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh tại cơ sở do tạo được tin tưởng và an tâm điều trị của nhân dân bằng phương pháp YHCT, xã Trường Hòa có tỷ lệ khám chữa bệnh Đông y/Tây y đạt: 31.640/37.218 (85%) chỉ tiêu là 40%, công tác kết hợp trạm y tế xây dựng và chăm sóc tốt vườn thuốc mẫu 60 cây thuốc. Tổ chức khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi. Riêng HĐY xã Long Thành Bắc và Hội người cao tuổi thị trấn phối hợp xây dựng câu lạc bộ dưỡng sinh cho người già, tổ chức tập dưỡng sinh mỗi sáng tại nhà văn hóa huyện giúp nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi.
Công tác khám chữa bệnh, tổ chức sưu tầm bài thuốc hay cây thuốc quý, phong trào nuôi trồng và sử dụng thuốc nam trong Hội viên và nhân dân với phương châm “thầy tại chổ thuốc tại nhà” phần lớn các HĐY ở các xã, thị trấn đạt kết quà tốt. HĐY xã Long Thành Bắc đạt 94,86% do thực hiện công tác kết hợp với Hội chữ thập đỏ vận động nhân dân trồng thuốc nam đạt kết quả cao. Kết quả: HĐY xã Trường Tây đạt kết quả cao nhất là:199/200 điểm (99,5%) xết loại tôt. Các xã còn lại đều đạt 91% trở lên.

Triều Lý