HÒA THÀNH - TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC NĂM 2017

Thứ ba - 15/08/2017 06:00 48 0

HÒA THÀNH - TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC NĂM 2017

Trong 2 ngày 9 và 10.8.2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Thành tổ chức tập huấn nghiệp vụ chữ thập đỏ trong trường học cho 50 học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Bình Trọng.

Tại đây, các em học sinh đã được nghe ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh giới thiệu tổng quát về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Thanh thiếu niện Chữ thập đỏ trường học; một số kỹ năng về sơ cấp cứu những tình huống thường gặp; chăm sóc sức khỏe ban đầu; phòng chống các dịch bệnh; tác dụng chữa bệnh của một số loại cây thuốc nam và kỹ năng sinh hoạt tập thể,...

Những kiến thức các em được trang bị trong tập huấn sẽ giúp các em nắm vững những kiến thức, vận dụng những kỹ năng đã học vào thực tiễn. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động nhận đạo xã hội và phong trào chữ thập đỏ tại trường học trong thời gian tới./.

Thanh Vũ