Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 7.2017

Thứ ba - 15/08/2017 07:00 100 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 7.2017

Sáng ngày 28.7.2017, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 7 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 8. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý, HUV, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ - chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ.

Trong tháng, Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tham mưu cấp uỷ thực hiện kiểm tra 03 tổ chức đảng và 06 đảng viên; giám sát thường xuyên 62 tổ chức đảng và 101 đảng viên. Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra 14 tổ chức đảng và 07 đảng viên; giám sát chuyên đề 02 tổ chức đảng và 02 đảng viên; giám sát thường xuyên 155 tổ chức đảng và 73 đảng viên, nghiên cứu 204 văn bản của tổ chức đảng gửi đến.

Qua kiểm tra, giám sát của các cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra, có 15 tổ chức đảng và 11 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở, 08 văn bản ban hành chưa đúng quy định đã được giới thiệu; 04 tổ chức đảng và 06 đảng viên vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, được giới thiệu rút kinh nghiệm; cấp uỷ cơ sở đã thi hành kỷ luật 02 đảng viên vi phạm (khiển trách 01, cảnh cáo 01).

Cũng tại hội nghị lần này, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã nghe Tổ kiểm tra thông qua báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát chuyên đề và dự thảo thông báo kết luận kiểm tra đối với 08 tổ chức đảng, 03 đảng viên và dự thảo thông báo kết quả giám sát chuyên đề đối với 01 tổ chức đảng, 04 đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuý ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2017 và nhiệm vụ cấp uỷ giao; tham mưu cấp uỷ ban hành quyết định giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hạn chế, khuyết điểm phát sinh sau đợt kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) và việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) đối với 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên.

THẾ XUÂN - UBKT HU