Hội Cựu chiến binh huyện Hòa Thành giám sát kết quả thực hiện Nghị định 150 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh Cựu Chiến binh

Chủ nhật - 26/08/2018 05:00 537 0

Sáng ngày 22/8/2018  Hội Cựu Chiến binh huyện Hòa Thành có buổi giám sát tại UBND xã Trường Hòa về kết quả thực hiện Nghị định 150 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh Cựu Chiến binh.

Hội CCB xã Trường Hòa có tổng diện tích tự nhiên là 1.795,93 ha có 2.910 hộ gia đình và 11.243 nhân khẩu. Toàn xã có 4 chi hội với 58/69 hội viên đạt tỷ lệ 84,1% CCB vào Hội, có 4 Câu lạc bộ Cựu quân nhân với trên 186/215 đ/c đạt tỷ lể 896,5% tham gia. Đa số hội viên đều lớn tuổi, chủ yếu sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Thời gian qua, UBND xã Trường Hòa đã chỉ đạo, phối hợp Hội CCB xã triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách và quyền lợi cho các đối tượng là hội viên Hội CCB theo đúng quy định.

Hiện xã có 8 đồng chí thuộc đối tượng người có công với cách mạng là thương binh, bệnh binh. Công tác chính sách luôn được quan tâm, quyền lợi của CCB luôn được đảm bảo. Công tác chăm lo, thăm và tặng quà nhân các dịp lễ, tết như: 01 phần quà 300.000đ cho 1 hội viên nhân dịp Tết nguyên đán, 3 phần quà cho 3 hội viên nhân ngày thương binh – liệt sĩ 27/7 có, 5 phần quà trị giá 1.000.000đ nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam. Thực hiện tốt chế độ mai táng phí, chính sách khi CCB qua đời theo Nghị định 150/2006 của Thủ tướng Chính phủ cho 01 đ/c đúng quy định. Ngoài ra xã còn đề nghị xây, tặng 01 nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội cho 01 hội viên CCB. Hàng năm phối hợp các cơ sở y tế khám chữa bệnh kịp thời cho hội viên nghèo, khó khăn. Phối hợp với LĐTBXH xã và các cơ quan chuyên môn có liên quan làm và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 50 đối tượng theo chế độ của Bảo hiểm y tế trên địa bàn xã.

Phối hợp với NHCSXH ưu đãi hỗ trợ vay để sản xuất kinh doanh cho 04 tổ 30 đối tượng nhằm xóa đói giảm nghèo với số tiền 573.000.000đ. Xây dựng mô hình, nhiều điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi vượt khó vươn lên từ phong trào "Hộ giàu tăng, hộ nghèo giảm, ma túy, tội phạm, tệ nạn xã hội không phát sinh". Đoàn kết phát triển với 3 mục tiêu "Xóa nghèo nhanh, bền vững; Nâng hộ khá, giàu; Vốn và việc làm". Năm 2017 có 01 hộ nghèo và 2018 có 01 hộ cận nghèo là CCB. Bên cạnh đó, UBND xã Trường hòa còn phối hợp đào tạo nghề cho CCB trong độ tuổi được ưu tiên, sau đó có việc làm ổn định. Kết hợp chặt chẽ giữa phong trào thi đua của Hội với địa phương phát động, động viên cán bộ, hội viên nêu cao vai trò gương mẫu phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.