Hoà Thành - Sơ kết công tác phối hợp việc quản lý, tuyên truyền trực quan, vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc vào ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử

Chủ nhật - 02/09/2018 04:00 94 0

Trong 6 tháng đầu năm, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Phòng Văn hóa Thông tin huyện trong quản lý, tuyên truyền trực quan và vận động Nhân dân treo cờ Tổ Quốc các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền đảm bảo mang tính thời sự, nhất là công tác tuyên truyền trực quan về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, của tỉnh Tây Ninh nói chung và huyện Hoà Thành nói riêng"; tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, công tác thông tin đối ngoại, phân giới, cắm mốc; các chủ trương chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng;Thông báo kết luận số 264-TB/TW của Bộ Chính trị về "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Kết luận số 80-KL/TW, ngày 29/7/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá X về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Hằng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng nội dung tuyên truyền cho Phòng Văn hoá thông tin huyện, Trung tâm Văn hoá thể thao và Đài Truyền thanh huyện và xã, thị trấn, Đảng ủy các xã, thị trấn về các vấn đề thời sự, chính trị của đất nước và của tỉnh, huyện. Tổ chức thông tin thời sự hàng quý đầy đủ, kịp thời, đảm bảo công tác cung cấp thông tin, tài liệu về chỉ thị, nghị quyết của Đảng và tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh hoạt động các cộng tác viên dư luận xã hội huyện trong công tác nắm bắt và phản bác các thông tin xấu, độc trên Internet, trang mạng xã hội, nhất là các thông tin xấu, độc, vu cáo, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các thông tin không chính thống trên báo chí, mạng internet.

Tổ chức phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, nhất là tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống thi đua yêu nước; tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng 09 tập thể, 36 cá nhân tiêu biểu, các điển hình tiên tiến, gương "người tốt, việc tốt", các nhân tố mới trong các phong trào thi đua, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác giám sát cơ sở thực hiện việc vận động các hộ dân, Ban Cai quản họ đạo, các cơ sở tín ngưỡng-tôn giáo, treo cờ Tổ quốc để chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn theo thời gian quy định. Khi kết thúc thời gian qui định chậm nhất là 03 ngày, tất cả các tổ chức và hộ dân phải tháo gỡ, cất giữ, không treo cờ quá thời hạn quy định. Ngành chuyên môn huyện tiến hành kiểm tra, hướng dẫn thay đổi nội dung tuyên truyền bằng hình thức trực quan phù hợp với từng thời gian cụ thể; thiết kế, lắp đặt các cụm pano hợp lý, tạo mỹ quan nơi công cộng... Trong thời gian qua, việc thực hiện, công tác thẩm định, kiểm tra, giám sát các hoạt động tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan, các hoạt động văn hoá, văn nghệ trên địa bàn huyện được các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đã mang lại hiệu quả.

Thanh Vi