Hòa Thành: sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2018

Thứ ba - 21/08/2018 23:00 131 0

Hòa Thành: sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận  năm 2018

Sáng ngày 17/8/2018 Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Lý Trung Đông, phó Ban dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Đại diện chỉ huy Ban CHQS, Lãnh đạo Công an huyện, Đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội huyện, Thành viên Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện,  Đài Truyền thanh ; Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận các xã, thị trấn, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Năm 2018 Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung công việc đảm bảo thời gian, đạt được yêu cầu, quá trình thực hiện có phân công nhiệm vụ cho từng ngành, từng thành viên Ban chỉ đạo theo dõi địa bàn.

Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, mặt trận, đoàn thể các cấp, LLVT và các lực lượng đã quán triệt đầy đủ nhiệm vụ của đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2018,  tổ chức tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân được 106 cuộc với 5.737 lượt người tham dự; tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên Đài Truyền thanh huyện, xã được 129 lượt tin tức, đạt tổng thời lượng trên 120 giờ 00 phút. tập trung những nội dung cơ bản như: Tuyên truyền trước diễn biến tình hình an ninh trật tự hiện nay; tuyên truyền Luật an ninh mạng; tuyên truyền giải thích cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến Dự án Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu kinh tế); nội dung, chương trình và tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (an ninh nông thôn) vv..

Kết quả phối hợp làm công tác dân vận, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã phối hợp với các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, Công an, học sinh, sinh viên và vận động nhân dân tích cực tham gia làm công tác dân vận. Đã huy động được 8.943 ngày công lao động, trong đó:

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh, nạo vét mương thoát nước, khai thông cống rãnh, đào đắp, sửa chữa, dặm vá, phát hoang 50.540m đường giao thông nông thôn; sơn mới thành cầu Hiệp Trường, Ông Hổ; làm mới 300m đường giao thông nông thôn; đặt 07 cống thoát nước; thu gom, xử lý 2,5 tấn rác thải; lắp đặt 37 bóng đèn thắp sáng trên 03 tuyến đường ấp Long Trung, xã Long Thành Trung trị giá 35 triệu đồng; trồng 1.450 cây sao, dầu; 160 cây hoàng yến; 300 cây keo.

Các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã vận động mạnh thường quân, các doanh nghiệp trao tặng 226 phần quà, 30 suất học bổng khuyến học cho học sinh nghèo, học giỏi trị giá 69,5 triệu đồng; xây tặng, bàn giao và sửa chữa 09 căn nhà đại đoàn kết (trong đó: sửa chữa 01 căn nhà cho người dân tộc Khmer trị giá 20 triệu đồng); 04 căn nhà tình nghĩa; 01 căn nhà mái ấm tình thương với tổng số tiền 580 triệu đồng. Ngoài ra, lực lực sinh viên mùa hè xanh Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Lao động xã hội cơ sở II, TP.HCM hỗ trợ 34,5 triệu đồng (sửa chữa 02 căn nhà cho đội viên nghèo với số tiền 20 triệu đồng; trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo và 05 phần quà cho gia đình chính sách trị giá 14,5 triệu đồng). Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 720 suất và tặng 500 phần quà với tổng số tiền là 164 triệu đồng; vận động trao tặng 100 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer, trị giá 20 triệu đồng.

Tại hội nghị UBND huyện khen thưởng cho 12 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2018

Thực hiện phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2018, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, thực hiện có hiệu quả công tác chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội và các cuộc vận động, phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đặc biệt là phong trào thi đua lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với phong trào "Lực lượng vũ trang chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau" và thiết thực lập thành tích kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2018.

Trần Công Sỹ