HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TỔ RA MẮT MÔ HÌNH MỚI “ HƯỚNG DẪN CHO HỘI VIÊN, TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ BIẾT SỬ DỤNG TIN HỌC”

Thứ hai - 10/06/2019 04:00 117 0

Ngày 5/6/2019 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với CTĐ xã Hiệp Tân ra mắt Mô hình mới "hướng dẫn cho hội viên, tình nguyện viên CTĐ biết sử dụng tin học". Đến dự có ông Trần Quang Tâm Trưởng ban Công tác xã hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ông Trương Văn Đề CT.HCTĐ huyện và lãnh đạo đảng ủy-UBND, các ban ngành xã, học viên đến tham dự.Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội Chữ thập đỏ ở địa bàn dân cư, phát huy tính năng động, sáng tạo của cấp chi hội trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở cơ sở. Tạo vị thế và hình ảnh hoạt động của chi hội Chữ thập đỏ với cấp ủy, chính quyền ấp, khu phố. Phát động phong trào cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phấn đấu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng việc làm nhân đạo, từ thiện thiết thực chủ động tổ chức hoặc phối hợp với các Hội, đoàn thể, tổ dân cư tự quản chăm lo cho các đối tượng nghèo khó khăn, Nạn nhân chất độc da cam/diôxin trên tinh thần đoàn kết trợ giúp nhau trong cuộc sống, nhất là các hội viên, tình nguyện viên trong chi hội. Hiện nay vẫn còn nhiều cán bộ hội viên, tình nguyện viên CTĐ, Nạn nhân chất độc da cam chưa biết sử dụng Tin học thành thạo .

Theo ông Võ Thanh Xuân- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hiệp Tân Hàng tuần tổ chức Hướng dẫn Tin học miễn phí tại địa điểm nhà số : N65/12A, ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh  cho những người nghèo, tình nguyện viên hiến máu, Nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn, Hướng dẫn phần mềm sử dụng vi tính  gồm:  Tin học căn bản : Hệ điều hành WINDOWS; Tin học văn phòng: WINWORD, EXCEL, POWERPOINT, Khảo sát – phát hiện các đối tượng cần giúp đỡ trong cộng đồng thông qua các chi hội báo cáo, Mỗi khóa là 03 tháng được phân lịch như sau, Mỗi tuần tổ chức 2 buổi chiều, mỗi buổi 90 phút vào thứ bảy và chủ nhật, Lần đầu tiên tổ chức vào ngày 23/5/2019 (thứ năm); bắt đầu học vào lúc 17 giờ đến 18 giờ 30, Kết thúc khóa học, sẽ cho học viên kiểm tra để xếp loại học tập và có biểu dương, khen thưởng kịp thời những học viên xuất sắc.

Thanh Vũ