Ban Dân vận Huyện ủy làm tốt công tác tham mưu về công tác vận động quần chúng

Thứ sáu - 05/07/2019 22:00 82 0

Ban Dân vận Huyện ủy làm tốt công tác tham mưu  về công tác vận động quần chúng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Dân vận Huyện ủy Hòa Thành đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tốt, kịp thời đối với công tác dân vận. Cụ thể đã tham mưu Huyện ủy ban hành Nghị quyết về công tác dân vận năm 2019; sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, trong đó, có việc sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 102-KL/TW của Bộ Chính trị ( khóa XI) về hội quần chúng, tổng kết 15 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ( khóa X) về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa IX) về công tác dân tộc.

Bên cạnh công tác tham mưu, Ban Dân vận Huyện ủy đã thực hiện tốt hoạt động của mình theo kế hoạch đề ra và Nghị quyết của Huyện ủy. Trong đó nổi bật là xây dựng và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019; nhân rộng mô hình mới, cách làm hay về công tác dân vận, khối vận cơ sở và các tổ chức chính trị trong huyện đã vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trồng cây hai bên đường tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới Trường Hòa; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị -xã hội, hội quần chúng xã Hiệp Tân, Long Thành Bắc, Trường Hòa, Thị trấn Hòa Thành; thực hiện công tác phối hợp trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn điểm xây dựng nông mới xã HIệp Tân và Trường Hòa.

Trong 6 tháng đầu năm, các tổ chức chính trị-xã hội trong huyện đã phát triển được 1.825 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số đoàn viên, hội viên toàn huyện hiện nay lên 92.782 người, đạt 83, 57% so với số lượng cần tập hợp.

Hồng Nhựt