Hội nông dân huyện tiếp đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tham quan mô hình của hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ sáu - 31/10/2014 04:00 39 0

Nhằm giúp cán bộ, hội viên, nông dân có kiến thức thực tiễn trong việc xây dựng các mô hình kinh tế, ứng dụng tốt các tiến bộ KHKT, vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách, phát huy mọi tiềm năng để phát triển kinh tế, thi đua làm giàu và thoát nghèo bền vững, Vừa qua Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm tại các mô hình trang trại trên địa bàn tỉnh Tây Ninh như Hòa Thành, Dương Minh Châu, Tân Châu, Bến Cầu, Trảng Bàng.
Sáng ngày 23/10/2014 Hội Nông dân huyện Hòa Thành tiếp đoàn Hội Nông dân tỉnh Đống Nai đến tham quan mô hình nuôi cá Thác lác cườm, cá Lóc bông của hộ anh Dương Thành Tuấn- Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, ngụ ấp Bến Kéo, xã Long Thành Nam - Hòa Thành. Với tổng diện tích mặt nước 1.080m­­­2 gồm 15 lồng, 75.000 con giống, mỗi lồng 5.000 con, Thời gian nuôi từ 6 đến 8 tháng. Thức ăn cho cá là mua từ cá biển giá 9.000 đến 10.000đ/kg. Tổng vốn đầu tư cho 1 lồng là từ 80 đến 100 triệu đồng. Thu hoạch 1 lồng cá thác lát từ 2 đến 2,5 tấn cá thịt. Thi trường giao cá chủ yếu là ở TP Hồ Chí Minh giá từ 70.000đ đến 75.000đ/kg. Ước tính lợi nhuận hàng năm thu được khoản trên 50.000.000đ/1 lồng (chưa tính công lao động). Đồng thời, anh còn tổ chức ươm nuôi cá giống tại chỗ nhằm cung cấp cá giống trong giai đoạn hiện tại và thu mua cá thương phẩm cho bà con nông dân.
Sau buổi tham quan mô hình Hội Nông dân huyện Hòa thành tổ chức buổi họp mặt cho cán bộ, hội viên nông dân huyện Hòa Thành với đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tuyết Mai - Hội Nông dân huyện