Xã Long Thành Nam tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng hoạt động Đại biểu và Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân

Thứ bảy - 25/10/2014 23:40 38 0

Chiều ngày 23 tháng 10 năm 2014, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động Đại biểu và Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân.
          Tham dự hội nghị có ông Tạ Văn Y - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, ông Nguyễn Công Minh - Chủ tịch HĐND xã.
          Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 có 30 đại biểu được phân bổ làm 5 tổ đại biểu. Trên cơ sở vận dụng, thực hiện có hiệu quả các văn bản đã được quy định, xác định nhiệm vụ, quyền hạn và tầm quan trọng của Trường trực HĐND đối với vai trò điều hành đại biểu-Tổ đại biểu. Qua nghiên cứu tiếp thu những kinh nghiệm của các nhiệm kỳ trước, Thường trực HĐND đã vận dụng có sáng tạo vào tình hình hoạt động HĐND trong nhiệm kỳ này, nhất là tình hình hoạt động của tổ và đại biểu sao cho có chất lượng và hiệu quả.
          Qua thực tiễn hoạt động cũng như trao đổi, thảo luận tại hội nghị, báo cáo trao đổi kinh nghiệm về hoạt động đại biểu và tổ đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Trong những năm qua cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND đã đoàn kết, nỗ lực và hoàn thành khá tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.
          Qua hội nghị có 5 ý kiến phát biểu nhằm đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu và tổ đại biểu Hội đồng nhân dân trong thời gian tới.
          Cẩm Thu