NHỮNG VIỆC LÀM ĐẦY Ý NGHĨA CỦA THƯƠNG BINH HUYỆN HÒA THÀNH TRÊN CÔNG TRÌNH GHI CÔNG LIỆT SĨ

Thứ tư - 22/10/2014 04:30 31 0

Huyện Hòa Thành có 2 công trình ghi công liệt sĩ: Nghĩa trang liệt sĩ với diện tích hơn 38.000 m2 tại phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh và Nhà bia ghi tên liệt sĩ có 494 liệt sĩ với diện tích hơn 2.000 m2  tạiấp Trường Lưu, xã Trường Đông huyện Hòa Thành. Hai công trình ghi công liệt sĩ này đều có trồng cây cảnh, luôn được cắt tỉa, chăm sóc tốt.
Công việc chăm sóc và bảo vệ Nghĩa trang Liệt sĩ mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng, sáng ngày 18/10/2014, theo chu kỳ mỗi tháng một lần, cùng với phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, năm anh em thương binh: Nguyễn Văn Thọ: mất sức lao động (MSLĐ) 98%, thương binh Tô Thái Hiệu: MSLĐ 81%, thương binh Nguyễn Văn Triều: MSLĐ 61%, thương binh Hoàng Phi Hùng: MSLĐ 23% và thương binh Bùi Văn Nhân: MSLĐ 61%., trong đó có 3 người đã tham gia học lớp dạy nghề ngắn hạn lao động nông thôn “chăm sóc cây cảnh” tình nguyện thay nhau đến các khu vực trồng cây xanh tại nghĩa trang liệt sĩ và đài tưởng niệm liệt sĩ để chăm sóc,cắt tỉa và bón phân… mặc dù trên người các anh mang nhiều thương tích của chiến tranh để lại nhưng các anh dẫn tích cực hàng tháng, tham gia công tác xã hội đầy ý nghĩa góp phần giữ gìn cảnh quan nghĩa trang và đài tưởng niệm luôn sạch đẹp và tôn nghiêm. Đó cũng là việc làm thiết thực, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh - những người đã hy sinh xương máu để mang lại cuộc sống hoà bình cho thế hệ trẻ hôm nay,..mang lại không khí ấm cúng cho những người đã khuất và làm yên lòng những thân nhân liệt sĩ mỗi lần đến viếng mộ.
Theo các anh, việc làm ấy là để tri ân và làm ấm lòng với những người đồng đội đã không tiếc máu xương giành độc lập cho dân tộc, các anh luôn mong muốn được mạnh khỏe để góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện mình.

Trí Tuệ - Công Trẻ