XÃ ĐOÀN TRƯỜNG ĐÔNG RA MẮT TỔ HỢP TÁC THANH NIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thứ tư - 22/10/2014 04:25 45 0

XÃ ĐOÀN TRƯỜNG ĐÔNG RA MẮT TỔ HỢP TÁC THANH NIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Ngày 17 tháng 10 năm 2014, xã đoàn Trường Đông tổ chức ra mắt tổ hợp tác thanh niên ấp Trường Đức. Đến dự có ông Lê Huỳnh Hải Đăng- PBT Huyện đoàn Hòa Thành, ông: Huỳnh Văn Út- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã trường Đông.
            Theo báo cáo để nhằm tạo điều kiện để tập hợp thanh niên phát triển kinh tế theo yêu cầu của tình hình mới đặt ra Ban chấp hành Xã đoàn Trường Đông xây dựng kế hoạch khảo sát các nhóm thanh niên trên địa bàn xã. Qua khảo sát nhận thấy có một đội ngũ thanh niên ấp Trường Đức đang hoạt động ngành nghề vót đũa, nhưng nguồn vốn ít nên trong quá trình sản xuất mang tính nhỏ lẽ, tự phát, từ đó thu nhập kinh tế cho gia đình còn gặp nhiều khó khăn.
 Để tạo cơ hội cho thanh niên trong việc phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương Xã đoàn Trường Đông đã phối hợp Ủy ban nhân dân xã thành lập và ra mắt tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế ngành nghề vót đủa tại ấp Trường Đức, xã Trường Đông gồm 10 thành viên. Cũng tại đây xã đoàn kết hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hòa Thành tổ chức giải ngân, dự án giải quyết việc làm 110 triệu đồng, cho 10 hội viên, mỗi hội viên được nhận vốn là 11 triệu đồng, từ nguồn vốn của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Tây Ninh.

Phạm Văn Trăm