Hội nghị giao ban ngành Xây dựng 9 tháng năm 2019 tại huyện Hòa Thành.

Chủ nhật - 13/10/2019 17:00 109 0

Hội nghị giao ban ngành Xây dựng 9 tháng năm 2019 tại huyện Hòa Thành.

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của toàn ngành về công tác quản lý Nhà nước về xây dựng trong phạm vi toàn tỉnh; chiếu ngày 03/10/2019, Sở Xây dựng và UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị với sự tham dự của Ban Giám đốc Sở Xây dựng, các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Xây dựng; lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý độ thị TP. Tây Ninh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Thành và đại diện UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Hòa Thành; Ông Trần Tương Quốc, Phó Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì hội nghị.

Qua báo cáo đánh giá chung của Sở Xây dựng, trong 9 tháng năm 2019, toan ngành đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về Kế hoạch phát triển nhà ở, quản lý vật liệu xây dựng, phê duyệt chủ trương thực hiện các Quy hoạch trên địa bàn, thực hiện các quy định về kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị, tách thửa đất phù hợp với quy hoạch, chấn chỉnh các hành vi lập dự án phân lô bán nền không đúng quy định,…

Các đơn vị tham dự hội nghị đã thảo luận, phân tích những hạn chế trong quá trình thực hiện, như quy hoạch khu vực nuôi chim yến, quy trình thực hiện lập dự án tách thửa đất có diện tích trên 2.000m2, chế độ bồi dưỡng và kinh phí hoạt động của Tổ quản lý xây dựng và trật tự đô thị của các huyện,… đồng thời đề xuất những giải pháp khắc phục, tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những trường hợp xây dựng không phép, sai phép theo quy định.

Kết luận hội nghị, Ông Trần Tương Quốc-chủ trì hội nghị đề nghị các phòng thuộc Sở Xây dựng và Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện phối hợp chặt chẽ và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2019, góp phần hòa thành nhiệm vụ toàn ngành xây dựng trong năm 2019./.

Minh Hùng