Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 4.2020

Thứ năm - 16/04/2020 14:00 100 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 4.2020

Sáng ngày 13.4.2020, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 4 năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ - chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ.

Trong tháng, cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra từ thị xã đến cơ sở thực hiện kiểm tra 10 tổ chức đảng; giám sát chuyên đề 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên; giám sát thường xuyên 126 tổ chức đảng và 139 đảng viên, nghiên cứu 146 văn bản của tổ chức đảng gửi đến. Qua kiểm tra, giám sát, có 20 tổ chức đảng và 04 đảng viên còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 20 văn bản ban hành chưa đúng quy định đã được giới thiệu sửa chữa.

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ cũng đã tham mưu cấp uỷ chuẩn y nhân sự Uỷ ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ phường Long Hoa, Công an thị xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025; điều chỉnh thông báo phân công cấp uỷ viên phụ trách địa bàn thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên; báo cáo kết quả quán triệt và triển khai thực hiện Hướng dẫn số 08, 09, 10-HD/UBKTTW của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Phối hợp Ban Tổ chức Thị uỷ tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự Uỷ ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cũng trong hội nghị, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ đã nghe Tổ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra và kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với 03 tổ chức đảng và kiểm tra tài chính đảng đối với 03 tổ chức đảng; xem xét, thi hành kỷ luật đối với 01 đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Kim Huệ ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt việc giám sát thường xuyên đối với địa bàn được phân công phụ trách và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 và nhiệm vụ cấp uỷ giao.

THẾ XUÂN - UBKT TU