Hòa Thành tập huấn nâng cao năng lực cho người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới.

Chủ nhật - 28/06/2020 23:00 875 0

Hòa Thành  tập huấn nâng cao năng lực cho người dân  về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới.

Thực hiện Kế hoạch số 1631/KH-SLĐTBXH ngày 04/6/2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tập huấn  nâng cao năng lực cho người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, ngày 19/6/2020, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thị xã Hòa Thành phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn cho 100 đại biểu là cha, mẹ hoặc người chăm sóc trẻ (ông, bà, cô, chú, chủ các nhà giữ trẻ tư nhân…) trên địa bàn thị xã. Tại hội nghị các đại biểu nghe đồng chí Phạm Công Phong – Phó Trưởng phòng Bảo trợ xã hội-Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động-TBXH thông báo thực trạng tình hình bạo lực đối với phụ nữ hiện nay; các giải pháp phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó,  giúp cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em nhận thức đầy đủ tác hại và hậu quả đối với trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo lực, đồng thời trang bị những kỹ năng cơ bản về bảo vệ và chăm sóc trẻ em, biện pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi xâm hại tình dục, bạo lực đối với trẻ em, góp phần chuyển biến nhận thức và hành vi của cộng đồng dân cư về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã trao đổi kiến thức của phụ nữ theo hướng tiến bộ và giúp phụ nữ khẳng định được bản thân mình trong xã hội, thúc đẩy thực hiện chính sách, pháp luật và vận động xã hội thực hiện có hiệu quả công tác phòng, ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; cung cấp kiến thức và kỹ năng bảo vệ cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Từ đó, ngăn ngừa và giảm dần số trẻ em bị tai nạn thương tích và trẻ em bị bạo lực, xâm hại nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhằm tạo điều kiện phát triển toàn diện về mọi mặt, có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

MỸ HUYÊN

Phòng LĐ-TBXH thị xã Hòa Thành