XÃ HIỆP TÂN TỔ CHỨC HỌP MẶT NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ NHÂN NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26 – 12

Thứ hai - 29/12/2014 05:20 59 0

Chiều ngày 22 tháng 12 năm 2014, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Học tập Cộng đồng xã Hiệp Tân, Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình xã tổ chức họp mặt nói chuyện chuyên đề nhân ngày dân số Việt Nam. Đến tham dự có hơn 40 đồng chí trong Ban dân số và cộng tác viên cùng tham dự.
Với chủ đề ngày Dân số Việt Nam năm 2014 “Duy trì mức sinh thấp hợp lý - Vì sự phát triển và bền vững của đất nước". Qua đó, nhằm tuyên truyền rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ. Đặc biệt là giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh. Trong năm 2014, công tác DS-KHHGD trên địa bàn xã Hiệp Tân đạt được nhiều kết quả. thực hiện 6 biện pháp tránh thai hiện đại. Duy trì tỷ lệ sinh, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 0,9%. Tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu tiếp thị về kế hoạch hóa gia đình như Bao cao su, thuốc, vòng, đình sản vượt chỉ tiêu trên giao. Tuyên truyền vận động nhân dân không phân biệt giới tính khi sinh, mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ hai con, chăm sóc sức khỏe sinh sản đến các tầng lớp nhân dân. Kết quả đạt hạng hai trong công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình.
Trong năm 2015, Ban dân số -KHHGĐ xã Hiệp Tân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 0,9%. Phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, chỉ tiêu giảm sinh, Ngoài ra, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, trong đó đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác tiếp thị các biện pháp tránh thai.
Nguyễn Tiến Thủ