Hội chữ thập đỏ xã Long Thành Trung (Hòa Thành) trao tặng căn nhà nhân ái

Thứ hai - 29/12/2014 05:30 47 0

Hội chữ thập đỏ xã Long Thành Trung (Hòa Thành) trao tặng căn nhà nhân ái

Ngày 22/12/2014, Hội chữ thập đỏ xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành tổ chức trao tặng căn nhà nhân ái cho vợ chồng bà Phan Thị Gái, sinh năm 1964 và ông Võ Thành Phong, sinh năm 1958, ngụ 40/5 ấp Long Kim.
Được biết, bà Gái đang mang trong mình căn bệnh về phụ nữ từ năm 1997 đến nay nên không làm việc nặng được. Còn ông Phong, chồng bà cũng không nghề nghiệp ổn định, làm thuê làm mướn kiến sống qua ngày và thang thuốc chữa bệnh cho vợ nên cuộc sống bấp bênh. Vợ chồng có 1 đứa con còn nhỏ mới học lớp 5. Căn nhà trước đây được cất tạm bợ, không đủ điều kiện sinh hoạt và gia đình không có khả năng xây dựng lại nhà ở nên Hội chữ thập đỏ xã đã vận động các mạnh thường quân đóng góp hổ trợ gia đình xây dựng căn nhà nhân ái. Căn nhà có diện tích 32m2 được cất trên phần đuôi đất của người chị ruột cho trị giá khoảng 37 triệu đồng trong đó Hội chữ thập đỏ xã vận động Ban từ thiện chùa Thiến Lâm, Gò Kén hổ trợ 2,7 triệu đồng, ông Dương Quang Thạnh giám đốc Công ty gạch Cotaco hổ trợ 8 thiên gạch và một số mạnh thường quân khác hổ trợ tiền, vật tư. Ngoài ra, gia đình và người thân cũng góp thêm để xây dựng hoàn thành căn nhà.
Dịp này, Hội chữ thập đỏ xã và các mạnh thường quân còn tặng cho gia đình gạo và thực phẩm

Nguyễn An