Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Cán bộ Công Chức năm 2015

Thứ bảy - 03/01/2015 05:20 60 0

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị Cán bộ Công Chức năm 2015

Thực hiện Công văn số 121/LĐLĐ, ngày 01/12/2014 của LĐLĐ huyện Hòa Thành về việc phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị Người lao động năm 2015. Nhằm đánh giá toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ năm 2014, nêu cụ thể những kết quả làm được, chưa làm được, nguyên nhân, trách nhiệm của mỗi Cán bộ công chức tại đơn vị. Chiều ngày 26/12/2014, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiến hành Hội nghị Cán bộ công chức năm 2015, với sự tham dự của tất cả các đồng chí cán bộ công chức. Hội nghị do đồng chí Lê Văn Tuấn- UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì.
Trong hội nghị, cán bộ công chức tại Ban Tuyên giáo được nghe báo cáo hoạt tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Tuyên giáo năm 2015; Bản tự kiểm điểm tự phê bình và phê bình sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy năm 2014; Báo cáo thu, chi tài chính cơ quan năm 2014; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2014 và kế hoạch hoạt động năm 2015; Báo cáo kết quả đánh giá CBCC năm 2014; Thông qua nội quy, quy chế làm việc, quy chế thi đua khen thưởng khen thưởng, quy chế dân chủ; Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan với Ban Chấp hành Công đoàn; Quy chế xây dựng cơ quan văn hóa. Ban Chấp hành Công đoàn Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2014 và phương hướng hoạt động Công đoàn năm 2015; Kế hoạch phát động thi đua và đăng ký thi đua cơ quan, công đoàn năm 2015.
Sau khi được nghe các văn bản, các đồng chí cán bộ công chức tại đơn vị đã thảo luận, đóng góp ý kiến sau một năm hoạt động về chuyên môn. Đồng chí chủ trì gợi ý cho cán bộ công chức nêu lên những mặt làm được, chưa được từng bộ phận. Đồng thời, yêu cầu từng đồng chí trong cơ quan, đơn vị nên đầu tư thêm và tập trung nghiên cứu về xây dựng sáng kiến mới, cách làm hay để ứng dụng vào nhiệm vụ mình được phân công tại đơn vị. Trong năm 2014, Ban Tuyên giáo đã tham mưu Huyện ủy tổ chức được buổi “Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng công tác triển khai, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng” được lãnh đạo cấp trên đánh giá cao; tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục hoàn chỉnh, thực hiện đề tài chỉnh lý và biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1961-2010; chuẩn bị nghiệm thu đề tài; tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủyCông văn về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014, hội nghị tập huấn, triển khai chuyên đề 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” cho các chi, đảng bộ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị… Tuy nhiên, tập thể cũng đã nhìn thấy những hạn chế, khó khăn cần khắc phục: công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội; một vài nơi tuyên truyền còn hình thức, thiếu chiều sâu, chưa mang ý nghĩa giáo dục thiết thực; đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo ở một số nơi chưa đủ mạnh, không ổn định, năng lực và kỹ năng tuyên truyền còn hạn chế, chưa đồng đều đã tác động không nhỏ đến chất lượng hoạt động công tác tuyên giáo.
Cũng tại Hội nghị, tập thể đã thống nhất giới thiệu và tiến hành bỏ phiếu bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Kiều- chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UV BCH Công đoàn BTG.HU phụ trách công tác thanh tra nhân dân, kết quả 06/06 phiếu đồng ý, đồng chí Kiều tái đắc cử vào nhiệm vụ trên. Sau cùng, thông qua Nghị quyết Hội nghị, tập thể thống nhất 100%.

Ngọc Kiều