XÃ HIỆP TÂN TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QS – QP NĂM 2013

Thứ bảy - 01/02/2014 03:05 61 0

XÃ HIỆP TÂN TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QS – QP  NĂM 2013

Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2014, tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân. Ban CHQS xã Hiệp Tân tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2013 và triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2014.
Trong năm 2013 Ban CHQS xã Hiệp Tân đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ - UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ QS – QP đạt hiệu quả cao. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh và các văn bản liên quan đến Luật quốc phòng được 25 cuộc với hơn 1.264 lượt người dự, tổ chức xây dựng lực lượng dân quân xã đạt 0,77%. Mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, đảng viên đối tượng 5, quân số 55 đồng chí.
Phối hợp với Công an tuần tra kiểm soát giữ vững ổn định an ninh, chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn không để xảy ra điểm nóng, đã tổ chức tuần tra được 127 cuộc, với hơn 928 lượt đồng chí dân quân tham gia.
 Củng cố xây dựng lực lượng và đăng ký, quản lý lực lượng Dự bị động viên 397 quân nhân đạt 98%. Tổ chức huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân bảo đảm nội dung, chương trình và thời gian cho từng đối tượng theo phương châm “ cơ bản, thiết thực, vững chắc ”. Kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi.
Xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng Ban CHQS xã vững mạnh toàn diện. Tiếp tục duy trì phong trào xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp. Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp ra quân làm tốt công tác dân vận, thời gian 04 ngày có hơn 380 lượt người tham gia. Kết quả trồng 150 cây dầu, khám chữa bệnh cho người già và dân nghèo được 81 suất, thăm 01 gia đình TBLS. Với những kết quả trên năm 2014, Ban chỉ huy quân sự xã Hiệp Tân được đánh giá xếp hạng nhất.
Tại hội nghị, đã khen thưởng cho 01 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS – QP năm 2013.

Tiến Thủ