Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 08 tháng 01 năm 2014 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân trong trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hòa Thành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm: kẹo đậu phộng, mứt dừa, bánh in, bánh tét, các cơ sở kinh doanh thực phẩm bánh, kẹo, nước giải khát,…và các lò nấu rượu thủ công trên địa ban huyện.
Qua gần 10 ngày trước tết, kiểm tra tại 148 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm phục vụ Tết, lấy mẫu test nhanh 6 mẫu và 2 mẫu gửi kiểm nghiệm vi sinh.
Nhìn chung năm nay, ý thức chấp hành các quy định về An toàn thực phẩm của các cơ sở có chuyển biến tốt hơn, hàng hóa thực phẩm được bày bán phong phú, tương đối đảm bảo an toàn, qua kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện sẽ tiếp tục các đợt thanh kiểm tra trong tết và sau tết để đảm bảo An toàn thực phẩm cho người dân vui xuân đón tết trọn vẹn.
Tuy nhiên, để mỗi gia đình được đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn, khoẻ mạnh cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, để phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra, người dân cần sáng suốt khi lựa chọn các loại thực phẩm để sử dụng trong dịp Tết, bảo quản chế biến thực phẩm đúng cách, không nên trử quá nhiều thực phẩm trong tết, nên mua trữ thực phẩm đủ dùng trong khoản 3-4 ngày, thực phẩm càng để lâu nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật, ô rất dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn… gây ngộ độc thực phẩm./.
Thúy liên - TTYT