Ban dân vận trung ương làm việc tại xã Long Thành Trung

Thứ năm - 04/06/2015 11:55 63 0

Ban dân vận trung ương làm việc tại xã Long Thành Trung

Trong chuyến công tác tại Tây Ninh, chiều ngày 26/5/2015, bà Ngô Thị Doãn Thanh, UVTW Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn đã có buổi nghiên cứu, khảo sát về thực hiện mô hình “vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tiêu chí 17 vệ sinh môi trường” trên địa bàn xã Long Thành Trung. Tiếp đoàn còn có ông Giang Ngọc Trực, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; ông Trần Văn Phen, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Hòa Thành cùng Đảng ủy, Khối vận, Mặt trận và các ngành đoàn thể xã.
Là xã đạt chuẩn nông thôn mới nên thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể xã Long Thành Trung luôn quan tâm vận động nhân dân thực hiện tiêu chí 17 về vệ sinh môi trường nhằm nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh đường làng ngỏ xóm, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Toàn xã có 4.577 hộ với 20.750 nhân khẩu. Qua tuyên truyền vận động có 100% hộ dân cam kết bảo vệ môi trường; 100% cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đạt tiêu chuẩn về môi trường; tỉ lệ hộ sử dụng nước họp vệ sinh đạt 97%; các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi tập trung có hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ bioga đạt tiêu chuẩn; 100% hộ dân đăng ký họp đồng thu gom rác thải với Công ty công trình đô thị Tây Ninh hoặc tự xử lý rác thải đúng quy định, có cảnh quan môi trường trước nhà sạch đẹp, không lấn chiếm lộ giới, không xã rác, vức xác xúc vật ra đường; 100% cơ quan trường học có cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp; tổ chức trồng cây xanh nơi công cộng, đường giao thông, tạo cảnh quan môi trường và điều hòa sinh thái…
Bà Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đánh giá cao sự nổ lực của xã Long Thành Trung trong việc thực hiện đạt được 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, có nhiều mô hình mới, các làm sáng tạo đã đem lại lợi ích cho cuộc sống người dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Trong thời gian tới, bà mong muốn xã tiếp tục giữ vững các chỉ tiêu nông thôn mới; phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, quan tâm giải quyết vấn đề an ninh nông thôn, vệ sinh môi trường, đường giao thông và hộ nghèo… về những đề xuất, kiến nghị của địa phương, đoàn tiếp thu và tổng họp để kiến nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền giải quyết.
Loan Phương