Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước, biểu dương nông dân điển hình tiên tiến lần thứ VI.

Thứ năm - 04/06/2015 12:30 60 0

Thực hiện Kế hoạch số 113-KH/HNDT, ngày 12/02/2015 của BTV Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước và biểu dương “Nông dân điển hình tiên tiến” toàn quốc, Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IV; Kế hoạch số 2295/KH-UBND ngày 17/9/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ IV và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ IX.
Sáng ngày 29/5/2015 Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, biểu dương nông dân điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2010-2015.
Đến dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Khuyên- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Hảo- Phó Ban Bân vận Huyện ủy, đ/c Lê Thiện Hở-Trưởng Phòng Nội vụ và 150 đại biểu đại diện cho các tập thể và cá nhân là điển hình tiên tiến Hội Nông dân huyện.
Tại Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào nông dân điển hình tiên tiến, giai đoạn 2010-2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020; Nghe báo cáo tham luận của 01 tập thể và 02 cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, phong trào thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh xuất sắc và phong trào lao động sáng tạo. Giới thiệu và cử Đoàn đại biểu Hội Nông dân huyện đi dự hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến cấp Tỉnh lần thứ IV.
Đồng thời, cũng tại Hội nghị được sự đồng ý của BTV Hội Nông dân tỉnh, BTV Hội Nông dân huyện đã lồng ghép Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HNDTW (khóa V) về tiếp tục xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh và phương hướng nhiệm vụ 2015-2018.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Khuyên- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước của các cấp Hội Nông dân thời gian qua, chỉ ra một số hạn chế yếu kém cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần chú ý trong thời gian tới như: các cấp Hội cần phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu để có nhiều gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Cần có giải pháp giúp nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, khoa học, kỹ thuật, đầu ra sản phẩm, vận động nông dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước…
Tại Hội nghị, đã công bố Quyết định của UBND huyện tặng thưởng giấy khen cho 07 tập thể và 14 cá nhân là điển hình tiên tiến Hội Nông dân giai đoạn 2010-2015

Tuyến Mai - Hội Nông dân huyện