Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức họp mặt giao lưu "Tìm hiểu về biển, đảo quê hương" năm 2015

Thứ bảy - 23/05/2015 04:25 49 0

Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức họp mặt giao lưu

Nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, chiến sĩ về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo và an ninh biên giới quốc gia.
Chiều ngày 19/5/2015, tại Đại đội Trinh sát tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN huyện Hòa Thành phối hợp Đại đội Trinh sát tỉnh và Ban quản lý khu di tích lịch sử văn hóa núi Bà Đen tổ chức họp mặt giao lưu "Tìm hiểu về biển, đảo quê hương" năm 2015. Đến dự có Bà Nguyễn Thị Mỹ Kiều - Chuyên viên Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, Bà Võ Thị Kim Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Thành, Ông Nguyễn Quy Bắc - Chính trị viên Đại đội trinh sát tỉnh, Ông Phạm Thanh Long - Bí thư chi đoàn Ban quản lý khu di tích lịch sử văn hóa núi Bà Đen, Trưởng Phó lãnh đạo các đơn vị cùng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên, phụ nữ của ba đơn vị.
Sau phần phát biểu của lãnh đạo hai đơn vị Đại đội Trinh sát tỉnh, Hội LHPN huyện, đến phần giao lưu văn nghệ và giao lưuHái hoa dân chủ"Tìm hiểu về biển, đảo quê hương". Buổi giao lưu có 02 đội tham gia, mỗi đội gồm 8 thành viên (04 chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và 04 hội viên phụ nữ). Mỗi đội trãi qua 2 phần tự giới thiệu và hái hoa dân chủ với nội dung liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam, hai quần đảo Trường sa, Hoàng Sa, vai trò, nhiệm vụ của quân và dân đặc biệt là hội viên phụ nữ đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Sau phần tự giới thiệu, mỗi đội cử lần lượt từng thành viên lên hái hoa và trả lời câu hỏi, được quyền bổ sung tối đa 01 lần/1 câu hỏi. Nếu trả lời không được mời đội bạn trợ giúp và hát một bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình yêu quê hương đất nước và biển, đảo quê hương.

Qua buổi giao lưu, các đội đã trình bày những kiến thức hiểu biết của mình về biển Đông, tầm quan trọng của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, những căn cứ pháp lý liên quan đến biển, đảo…qua đó bồi đắp thêm tình yêu biển đảo quê hương trong mỗi người. Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho 02 tập thể, 01 cá nhân trả lời hay nhất và 01 cá nhân có giọng hát truyền cảm nhất.
Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí sôi nỗi, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, trong thời gian tới Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức hướng về biển, đảo nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên, cùng cả nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhã Trúc