HÒA THÀNH TRAO HUY HIỆU 65 NĂM TUỔI ĐẢNG

Thứ tư - 04/04/2012 05:15 64 0

HÒA THÀNH TRAO HUY HIỆU 65 NĂM TUỔI ĐẢNG

Chiều ngày 29/3/2012, ông Nguyễn Văn Không, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành cùng Ban Tổ chức Huyện ủy, Đảng ủy xã Trường Đông tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 65 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Hữu Đức, sinh hoạt chi bộ ấp Trường Ân.
Đảng viên Nguyễn Hữu Đức, tự là 5 Me, sinh ngày 10/2/1923. Quê quán xã Trung Lập, huyện Củ Chi, Thành phố HCM. Đồng chí giác ngộ cách mạng từ rất sớm, năm 1945 đã là Trưởng ban tuyên truyền mặt trận Việt Minh thuộc xã Trung Lập. Ngày 30/12/1946 đ/c vinh dự được đứng vào hàng ngủ của đảng và đến 30/6/1947 là đảng viên chính thức của Đảng cộng sản Việt Nam. Liên tục trong quá trình tham gia cách mạng đồng chí đã giữ nhiều chức vụ quan trọng như Tổng thư ký quân báo Việt Minh, quận Hóc Môn; Ủy viên đảng, đoàn Nông dân cứu quốc Nam Bộ (do đồng chí Lê Duẫn chỉ định) kiêm Phó bí thư chi bộ cơ quan NDCQ; Ủy viên Ban nông vận phân liên khu miền Đông Nam bộ; Ủy viên tuyên huấn Ban Cao Đài vận Tòa Thánh Tây Ninh. Đồng chí bị địch bắt tù đày năm 1956, 2 năm sau vượt ngục và đến năm 1959 lại bị địch bắt giam cầm suốt 14 năm. Sau ngày miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất đồng chí trở về và được giao làm Chánh văn phòng UBMTTQ tỉnh Tây Ninh, phụ trách tôn giáo MTTQ tỉnh. Năm 1980 về nghĩ hưu và sinh hoạt đảng tại chi bộ ấp Trường Ân, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành đến nay. Tinh thần người chiến sỹ cách mạng trung kiên Nguyễn Hữu Đức là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.
Ông Nguyễn Văn Không, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN  tỉnh đã gắn huy hiệu 65 năm tuổi đảng và trao số tiền 12 triệu đồng cho đảng viên Nguyễn Hữu Đức, đồng thời nhắc nhở lực lượng đoàn viên thanh niên xã luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho đảng viên cao tuổi này thật chu đáo đến suốt đời.

Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Thành