HỘI LHPN HUYỆN HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2011

Thứ sáu - 30/12/2011 03:50 51 0

HỘI LHPN HUYỆN HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2011

Ngày 27/12/2011, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết hoạt động phong trào phụ nữ năm 2011 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2012.

Trong năm 2011, Hội Phụ nữ huyện đã phát động phong trào thi đua “phụ nữ tích cực lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay nhân rộng ra toàn huyện như tổ phụ nữ tiết kiệm tiền hàng ngày đi chợ, tổ phụ nữ tiết kiệm điện…thu lợi được số tiền trên 120 triệu đồng và 231 kwh điện. Ngoài ra, thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đạt nhiều kết quả thiết thực, trong đó đáng kể là phong trào hỗ trợ phụ nữ phát kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập.
Hội đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai quản lý tốt các nguồn vốn cho vay hộ nghèo với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng, giải quyết cho 4.283 hộ nghèo vay, so với năm 2010, nguồn vốn tăng lên 9,39%. Hội còn vận động chị em khá giàu giúp hộ nghèo về cây con giống; thành lập 21 tổ góp vốn, tổ mua sấm, tổ ngành nghề; giới thiệu việc làm cho 187 chị vào làm các nghề tiểu thủ công nghiệp tại địa phương; tổ chức 2 lớp dạy nghề trồng nấm ở xã Long Thành Bắc và Long Thành Trung…vv Từ đó, giảm tỷ lệ hội viên phụ nữ nghèo do chị em làm chủ hộ. Xây dựng câu lạc bộ nữ doanh nghiệp huyện, nữ tiểu thương ở các xã thị trấn với tổng số gần 2.000 lượt chị em sinh hoạt.
Tuy nhiên, hoạt động các cấp Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở còn gặp nhiều khó khăn như: Công tác tổ chức tuyên truyền, học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước chưa đi vào chiều sâu; trình độ cán bộ hội viên còn hạn chế nên các phong trào thi đua của Hội chậm đổi mới so với yêu cầu nhiệm vụ. Sau đại hội, nhiều cán bộ chủ chốt thay đổi nên hoạt động còn nhiều khó khăn …
Năm 2012 Hội Phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vận động chị em phụ nữ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về“Xây dựng nông thôn mới” phù hợp với yêu cầu, điều kiện thực tế của từng địa phương, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ cùng tham gia phát triển kinh tế xã hội.
Kim Phương