Giải ngân vốn tín dụng vệ sinh cho Hội LHPN xã Long Thành Bắc

Thứ tư - 11/01/2012 03:55 49 0

Giải ngân vốn tín dụng vệ sinh cho Hội LHPN xã Long Thành Bắc

Từ nhận thức môi trường có vai trò đặc biệt tới đời sống sức khoẻ của người dân, nhiều năm qua các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung . Đồng thời, Hội còn tham gia dự án hỗ trợ vốn “Tín dụng vệ sinh” với mục tiêu hỗ trợ cho phụ nữ nông thôn đầu tư xây dựng bể tự hoại để cải thiện sinh hoạt và giữ gìn vệ sinh môi trường.Tham gia dự án này Hội LHPN huyện Hoà Thành được Hội LHPN tỉnh giao thực hiện quản lý điều hành “Quỹ Tín dụng vệ sinh hộ gia đình”.
Triển khai thực hiện dự án, chiều ngày 31/12/2011 sau khi Hội LHPN huyện Hoà Thành phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh tiến hành khảo sát và đi đến thống nhất giải ngân vốn TDVS cho Hội LHPN xã Long Thành Bắc với tổng số tiền là 200 triệu đồng cho 50 hộ  vay (mỗi hộ vay 4 triệu đồng), thời gian vay là 24 tháng với hình thức trả dần vốn, lãi hàng tháng.
Đây là Chương trình nhằm góp phần cải thiện sinh hoạt gia đình và giữ gìn vệ sinh, không ảnh hưởng môi trường và tạo điều kiện cho các hộ gia đình có thu nhập thấp xây dựng hoặc cải tạo nhà vệ sinh có bể tự hoại; xây dựng hệ thống thoát nước, giảm ô nhiễm giúp cho người dân được sống trong môi trường trong sạch hơn.

HỘI LHPN HUYỆN HÒA THÀNH